Quý khách vui lòng gọi điện hẹn trước khi đến tham quan và mua hàng tại Vườn sứ Phát Lợi.
ĐT: 0974.828.428
HOTLINE/ZALO/VIBER : 0975.828.428 (Mr. Lợi)

Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

SÂU ĂN LÁ


Khi trồng cây sứ, chắc chắn sẽ có lần chúng ta bắt gặp những con sâu to bằng ngón tay, đang ăn ngấu nghiến những đọt sứ non. 
Đó chính là "sâu sứ".
Thoạt đầu mới nhìn thì ai cũng phải khiếp sợ, tuy nhiên loại sâu này tương đối "hiền" và dễ trị. Chúng chỉ ăn đọt non của cây sứ, nếu vô tình chạm phải cũng không gây ngứa hay dị ứng trên vùng da tiếp xúc. 

Nếu ở gia đình trồng sứ với số lượng ít, có thời gian chăm sóc cây mỗi ngày, thì khi phát hiện trên lá có dấu hiệu như hình sau đây, thì chúng ta có thể dùng cây để bắt chúng.


Nếu trồng số lượng nhiều, ít có thời gian chăm sóc cây, chúng ta có thể dùng thuốc trừ sâu để tiêu diệt và phòng ngừa. Loại sâu này rất dễ tiêu diệt nên có thể dùng bất kì loại thuốc trừ sâu nào có trên thị trường. Nhãn hiệu mà Vườn sứ Phát Lợi sử dụng hơn 10 năm nay là Karate 2.5EC. Phun phòng ngừa định kì 10-15 ngày/lần. 


Lưu ý: Những nhãn hiệu thuốc trừ sâu được Vườn sứ Phát Lợi kiến nghị sử dụng là những nhãn hiệu được bán phổ biến tại các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật ở khu vực TP.HCM, hiện tại chúng tôi vẫn đang sử dụng và hài lòng với kết quả mà thuốc mang lại. Ở các tỉnh thành khác, có thể thay thế bằng những loại thuốc bảo vệ thực vật tương đương, Quý khách cần tham khảo thêm ý kiến của cửa hàng.


0 Phản Hồi:

Đăng nhận xét

Quý khách có nhu cầu đặt hàng hay thắc mắc cần giải đáp gấp vui lòng liên hệ trực tiếp qua mail caycanhphatloi@gmail.com, hoặc số điện thoại 0975828428. Xin cám ơn

DÂY THUN ĐEN GHÉP SỨ
Chịu được ánh nắng trực tiếp trên 15 ngày. Kích thước nhỏ phù hợp cho việc ghép sứ. Giá 65.000đ/0.5kg (chưa bao gồm cước vận chuyển)PHÂN HỮU CƠ DYNAMIC LIFTER

Phân hữu cơ xuất xứ từ Úc, dạng viên nén, tan chậm, 100% từ phân hữu cơ được gia nhiệt nên loại trừ hết hạt cỏ. Phân Dynamic Lifter có tác dụng cải thiện đất trồng, làm tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng cho đất.

Giá 25.000đ/kg

(chưa bao gồm cước vận chuyển)