Quý khách vui lòng gọi điện hẹn trước khi đến tham quan và mua hàng tại Vườn sứ Phát Lợi.
ĐT: 0974.828.428
HOTLINE/ZALO/VIBER : 0975.828.428 (Mr. Lợi)

Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

SỨ BỊ VÀNG LÁCây sứ đang xanh tốt, bỗng một ngày lá trên cây đồng loạt vàng và rụng.
Có 2 hiện tượng lá vàng trên cây như sau:

1/ Lá vàng, chỉ cần chạm nhẹ vào lá là rụng
Nếu cây sứ bị hiện tượng này, Quý khách lấy một chiếc lá vàng còn trên cây, lật mặt dưới lá lên quan sát. 
Phải quan sát thật kĩ.
Nếu mặt dưới lá có những đốm phấn trắng, hoặc có những con vật rất nhỏ màu đỏ bò trên lá, thì nguyên nhân gây rụng lá là nhện đỏ.

Nhện đỏ thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa, đặc biệt trên các cây sứ lá lông. Nhện đỏ có thể nhảy từ cây này sang cây khác, vì thế tốc độ lây lan rất nhanh. 

Nếu cây bị nhiễm nhện đỏ, có thể mua thuốc Alfamite 15EC, Admire 050EC. Pha thêm với dung dịch bám dính để kéo dài hiệu quả của thuốc. Xịt liên tục 2-3 lần, mỗi lần cách 3-4 ngày để tiêu diệt hẳn. Xịt định kì 10-15 ngày để phòng ngừa.2/ Lá vàng vẫn nằm trên cây, chạm nhẹ lá không rơi. 
Nếu cây có hiện tượng này thì nguy cơ bị thối củ rất cao. lúc này cần kiểm tra dưới đáy chậu xem rễ có bít lỗ thoát nước hay không. Nếu lá tiếp tục vàng ở những ngày sau đó, cần phải nhổ cây lên kiểm tra và tiến hành thay đất. Xem hướng dẫn thay đất cho cây sứ ở link sau: 
http://www.caycanhphatloi.info/2010/04/cach-thay-at-cho-cay-su.html


Lưu ý: Những nhãn hiệu thuốc trừ sâu được Vườn sứ Phát Lợi kiến nghị sử dụng là những nhãn hiệu được bán phổ biến tại các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật ở khu vực TP.HCM, hiện tại chúng tôi vẫn đang sử dụng và hài lòng với kết quả mà thuốc mang lại. Ở các tỉnh thành khác, có thể thay thế bằng những loại thuốc bảo vệ thực vật tương đương, Quý khách cần tham khảo thêm ý kiến của cửa hàng.


0 Phản Hồi:

Đăng nhận xét

Quý khách có nhu cầu đặt hàng hay thắc mắc cần giải đáp gấp vui lòng liên hệ trực tiếp qua mail caycanhphatloi@gmail.com, hoặc số điện thoại 0975828428. Xin cám ơn

DÂY THUN ĐEN GHÉP SỨ
Chịu được ánh nắng trực tiếp trên 15 ngày. Kích thước nhỏ phù hợp cho việc ghép sứ. Giá 65.000đ/0.5kg (chưa bao gồm cước vận chuyển)


PHÂN HỮU CƠ VIÊN NÉN
Sản xuất từ phân bò nguyên chất 100% (bò cỏ), giàu chất hữu cơ, phù hợp với tất cả các loại cây trồng, đặc biệt là cho cây Sứ. Viên nén được gia nhiệt trên 150 độ C nên loại trừ hết hạt cỏ có trong phân. 
Giá 17.000đ/kg 
(chưa bao gồm cước vận chuyển)

PHÂN HỮU CƠ DYNAMIC LIFTER

Phân hữu cơ xuất xứ từ Úc, dạng viên nén, tan chậm, 100% từ phân hữu cơ được gia nhiệt nên loại trừ hết hạt cỏ. Phân Dynamic Lifter có tác dụng cải thiện đất trồng, làm tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng cho đất. 
Giá 20.000đ/kg 
(chưa bao gồm cước vận chuyển)