Quý khách vui lòng gọi điện hẹn trước khi đến tham quan và mua hàng tại Vườn sứ Phát Lợi.
ĐIỆN THOẠI: 0974.828.428
TƯ VẤN - GIẢI ĐÁP (18-21h): 0975.828.428 (Mr. Lợi)

Thứ Bảy, 15 tháng 5, 2010

Cây Hoa Cúc Bất Tử

Cây cúc bất tư thuộc khi Clrysanthenum có cánh hoa màu vàng. Cánh hoa và lá bắc khô xác nên để được rất lâu không tàn. Khi khô, hoa không đôi màu. Cây thường trồng trong vườn, cho hoa thu đông. Hoa cúc bất tử đượm làm khô cắm vào (rau một que tre vót mảnh dùng cắm lọ đơn độc hoặc cắm lẫn với các loại hoa khác. Nếu hoa cắm đơn độc không cần nước và đặt bình lọ trên giá sách hoặc tivi đài... để lâu hàng năm như các loại hoa giả khác. Khi cần lấy hoa nhiều và đồng loạt, người ta hái lấy các bông hoa đã nở, hấp hơi nước nóng cho các tế bào cánh hoa chết đi rồi đem phơi trong nắng nhẹ cho khô hẳn.

Cách trồng cây hoa này giống như trồng cây hoa cánh giấy đơn giản, trồng từ cây con gieo từ hạt. Ngoài các cây họ cúc trên, còn một số cây lấy hoa - cây cảnh vừa sử dụng cá tính chất khác như sau :Kim cúc (Clorysanthemum) nguồn gốc từ ấn Độ, bạch cúc (Ch. Sinensis Sabine) từ Trung Quốc làm thuốc chữa đau đầu, đau mắt, hoa mắt, sống dễ dàng như cỏ Ở mọi nơi. Cây ăc-ti-sô giống Cynara Scolynus L. trồng nhiều Ở Đà Lạt, hoa làm rau ăn, lá làm thuốc chữa táo bón, chữa bệnh gan và làm cây cảnh. Cây Helianthus tuberosus L. nguồn gốc từ I-răng và Bắc Mỹ vừa làm cảnh vừa để ăn củ (gọi là cúc vu hay dương khương (củ như củ gừng).

Người Trung Quốc dùng củ trộn cơm, lấy bột, muối chua làm rau và nấu rượu. Cây Cải cúc (Ch. Ogonariunu L) ở ta dùng thân lá cành rau rất bổ máu, hoa đơn giản xong cây đẹp và hoa thơm. Cây hướng dương còn gọi là nhật quỳ vì hoa quay theo hướng mặt trời di chuyển. Các nước trồng hướng dương để ép dầu ăn, ở ta dùng hạt cần trắt. Nhiều người trồng làm cảnh. Hoa to màu vàng rực rỡ. Một giống cúc hao to cánh đơn màu vàng nghệ, cây cao to thường làm hàng rào, thường gọi là cúc bảo đại

0 Phản Hồi:

Đăng nhận xét

Quý khách có nhu cầu đặt hàng hay thắc mắc cần giải đáp gấp vui lòng liên hệ trực tiếp qua mail caycanhphatloi@gmail.com, hoặc số điện thoại 0975828428. Xin cám ơn

Sau một thời gian thử nghiệm, Vườn sứ Phát Lợi giới thiệu cho Quý Khách hàng một loại phân bón phù hợp với cây sứ. Loại phân bò dạng viên này được sản xuất từ phân bò nguyên chất 100%, đã xử lí diệt mầm cỏ.
Thành phần bao gồm: Hữu cơ 85%; Axit Humic 5,8%; N 1,35%; P205 1,42%; K20 1,37%
Quy cách đóng gói:
- Túi 1,5kg Giá: 30.000 đ
- Túi 2kg Giá: 40.000 đ
(Giá chưa bao gồm phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác)