Quý khách vui lòng gọi điện hẹn trước khi đến tham quan và mua hàng tại Vườn sứ Phát Lợi.
ĐT: 0974.828.428
HOTLINE/ZALO/VIBER : 0975.828.428 (Mr. Lợi)

Thứ Sáu, 1 tháng 1, 1999

Đỗ QuyênCây họ Đỗ Quyên lá xanh quanh năm hoặc cây bụi rậm lá. Lá mọc cách tràng hoa hình phễu, cánh hoa đơn hoặc kép, có màu sắc đa dạng, như màu trắng đỏ, hồng, tím. Ngòai ra, còn có các màu kép. Thời kỳ ra hoa có hai loại; lọai hoa nở vào mùa xuân và mùa hè, còn loại khác hoa nở quanh năm. Khi hoa đỗ quyên nở rộ, hoa nhiều như gấm vóc, rực rỡ và tươi đẹp, và đây cũng là cây cảnh nổi tiếng trên thế giới. Đỗ Quyên thích ánh nắng, cũng có thể chịu râm, thích nghi với khí hậu ấm áp, ẩm ướt và mát mẻ. Ngòai ra còn thích hợp sống trong đất phèn.

Đỗ Quyên có nhiều chủng loại, và rất nhiều loại mới do trồng nhân tạo. Tổng cộng có trên ngàn loài. Chúng đều có thể được vun trồng thành chậu cảnh, trồng bằng chậu, nhưng việc chọn vật liệu thô để làm chậu cảnh, cần có những yêu cầu riêng

1-Hình dáng cây đẹp, thân suông thẳng và cụm rễ phù hợp với yêu cầu chậu cảnh. Lá nhỏ, cành lá khít nhau.

2-Hoa nhỏ, nụ hoa không quá nhiều, khi hoa nở rộ còn có lá xanh. Cánh hoa không cần nhiều màu hoa tươi, có đặc tính mịn và nhãn. Tóm lại, phải lựa chọn những loại đỗ quyên phù hợp thể hiện được hiệu quả cao nhất.

Việc cắt tỉa khả năng nảy mầm của cây Đỗ Quyên rất mạnh. Nếu cây trồng trong chậu hay làm cây cảnh trồng trong vườn, không nên để cây phát triển sum sêu xanh tốt, yêu cầu của chậu cảnh phải ngắm dáng cây, cần phải điều chỉnh cắt tỉa nhiều lần những nhánh rối rắm, không phù hợp, giữ dáng cây phong nhã. Đây là nội dung thao tác quan trọng trong việc chăm sóc chậu cảnh Đỗ Quyên. Việc chuẩn bị cắt tỉa cũng là giai đọan chuẩn bị tốt cho việc treo buộc bằng dây kim loại.
Xuân Quyên nở hoa trước, mọc lá sau, thích hợp cắt tỉa sau khi nở hoa. Hạ Quyên thì ngược lại, mọc lá trước nở hoa sau, thích hợp cắt tỉa trứoc khi nở. Do thời kỳ ra hoa vào mùa hè nên bỏ đi một số hoa, giảm sự tiêu hao. Nhưng dù, Xuân Quyên hay Hạ Quyên thì chỉ cắt tỉa một lần là đủ. Đây là yêu cầu duy nhất vào thời kỳ ra hoa để sau khi nở hoa có một đường viền tán cây thẳng tắp tự nhiên và dáng cây ngay ngắn. Lúc đấy chỉ cần cắt đi những ngọn cành nhọn mới nhú, hay những cành yếu hoặc những cành rối có nụ hoa.

0 Phản Hồi:

Đăng nhận xét

Quý khách có nhu cầu đặt hàng hay thắc mắc cần giải đáp gấp vui lòng liên hệ trực tiếp qua mail caycanhphatloi@gmail.com, hoặc số điện thoại 0975828428. Xin cám ơn

DÂY THUN ĐEN GHÉP SỨ
Chịu được ánh nắng trực tiếp trên 15 ngày. Kích thước nhỏ phù hợp cho việc ghép sứ. Giá 65.000đ/0.5kg (chưa bao gồm cước vận chuyển)PHÂN HỮU CƠ DYNAMIC LIFTER

Phân hữu cơ xuất xứ từ Úc, dạng viên nén, tan chậm, 100% từ phân hữu cơ được gia nhiệt nên loại trừ hết hạt cỏ. Phân Dynamic Lifter có tác dụng cải thiện đất trồng, làm tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng cho đất.

Giá 25.000đ/kg

(chưa bao gồm cước vận chuyển)