Quý khách vui lòng gọi điện hẹn trước khi đến tham quan và mua hàng tại Vườn sứ Phát Lợi.
ĐT: 0974.828.428
HOTLINE/ZALO/VIBER : 0975.828.428 (Mr. Lợi)

Thứ Sáu, 1 tháng 1, 1999

Cây Hoa Cúc ThuỷTên khoa học Callistephus Sineusis Necs. Có tới trên hai trăm loài trên thế giới. Nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản nhập vào ta qua người Pháp từ Tây Ban Nha. Nó có tên Magic từ chứ Macgarite, tên một hoàng hậu Tây Ban Nha mà ra, cũng có người gọi chệch thành Mác-ghít. Khi vào ta, nó được đổi tên thành hoa thúy với cái thâm ý lấy tên của chị em nàng Kiều, hai người đẹp.

Cúc thúy rất sai hoa, hình dáng hoa đẹp nhiều màu đỏ, trắng, tím, hồng, tím nhạt, hoa cà... Ở Hà Nội có hai giống hoa đơn và hoa kép. Giống hoa đơn đã bị loại bỏ. Giống Đà Lạt cây nho hơn giống Hà Nội, ít phân cành, ít hoa, màu sắc cũng thanh dịu hơn. Riêng giống của Hà Nội, giống của công ty công viên cũng kém và nhạt màu hơn giống của làng hoa Ngọc Hà. Trước đây còn eo giống Magic Nhật Bản gần giống như giống Magic của Đà Lạt, màu sắc đậm đà hơn, từ lâu nay tự nhiên không thấy nữa.

Hoa cúc thúy được trồng thành luống ở công viên, trồng thành vườn cắt hoa cắm lọ nhỏ, cắm bát, làm hoa gói, hoa vòng và đánh cả cây trồng vào chậu nhỏ. Trồng vào chậu có thể trồng nhiều cây với nhiều màu khác nhau, cùng cỡ để chúng đan kẽ cành hoa vào nhau trông rất vui mắt. Hoa thúy ưa trồng trên đất thịt nhẹ, nhiều màu, độ PH trung tính, đất trắng nắng và độ ẩm trung bình, phân bón không nhiều lắm. Hạt hoa cúc thúy cũng lấy ở 1/3 giữa cúa hoa tự sau trạng và mỗi cây chỉ lấy ở 3 bông to nhất về phía ngọn cây. Đặc điểm của các cây họ cúc là nở hoa từ ngọn trở xuống nên hoa to, tốt là hoa ở ngọn. Hạt có dầu nên cần phơi và bảo quan kỹ. Hạt hoa cúc thúy còn có lông ở đầu nên cần sàng sảy kỹ, nếu không lông này hút âm dễ làm hỏng hạt.

Hạt cúc thúy có lấy đúng vị trí của một hoa, một cây thì sau này mới bảo đảm được độ đồng đều. Hạt hoa thúy gieo trên nền đất làm kỹ, giữ ẩm luôn sau 4 - 5 ngày thì nẩy mầm, chăm sóc tốt sau 25 - 27 ngày là trồng được. Đất trồng cũng làm kỹ như các loại hoa khác, bỏ hố với mật độ 40x30cm, giống cây nhỏ cần dày hơn, bón phân lót mục vào mặt luống san đều rồi mới trồng. Tưới phân thúc, cần nhìn độ tốt xấu của cây khi cây cho nụ, tưới thúc nước phân lần cuối cùng, nhổ cỏ bằng tay, hạn chế xới, nếu có vun thì vun nhẹ sau các trận mưa to, cây bị trơ gốc. Hoa cúc thúy nở rất bền, một cây hoa nở hoa kéo dài tới 40 - 45 ngày. Từ trồng tới ra hoa độ 70 - 90 ngày tùy theo giống.

0 Phản Hồi:

Đăng nhận xét

Quý khách có nhu cầu đặt hàng hay thắc mắc cần giải đáp gấp vui lòng liên hệ trực tiếp qua mail caycanhphatloi@gmail.com, hoặc số điện thoại 0975828428. Xin cám ơn

DÂY THUN ĐEN GHÉP SỨ
Chịu được ánh nắng trực tiếp trên 15 ngày. Kích thước nhỏ phù hợp cho việc ghép sứ. Giá 65.000đ/0.5kg (chưa bao gồm cước vận chuyển)PHÂN HỮU CƠ DYNAMIC LIFTER

Phân hữu cơ xuất xứ từ Úc, dạng viên nén, tan chậm, 100% từ phân hữu cơ được gia nhiệt nên loại trừ hết hạt cỏ. Phân Dynamic Lifter có tác dụng cải thiện đất trồng, làm tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng cho đất.

Giá 25.000đ/kg

(chưa bao gồm cước vận chuyển)